Canh xương gà nấu rau củ rẻ mà ngon

Món ăn có vị thanh thanh rất ngon, ngọt thơm vị thịt gà lại tốt cho sức khỏe bởi sự kết hợp giữa thịt gà và cần tây còn là vị thuốc chống cảm cúm vô cùng hữu hiệu.

Nguyên liệu:

1 bộ khung xương gà
2 củ khoai tây
2 củ cà rốt
1 ít cần tây
1 ít bí xanh
Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Xương gà sau khi lọc rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước cho ngọt. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ. Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt thái khoanh dày khoảng 1.5cm. Bí xanh thái miếng vuông vừa ăn. Cần cắt khúc dài khoảng 1,5cm.

Sau khi hầm xương gà với lửa nhỏ chừng 30 phút, bạn vớt phần xương ra, để ráo. Đun sôi lại nước dùng, thêm cà rốt, củ cải khoai tây vào hầm cho mềm, nêm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, chút hạt nêm, nêm cho vùa miệng, cuối cùng cho cần vào đun sôi lại rồi tắt bếp.

Phần xương gà sau khi để nguội bạn có thể lọc lấy phần thịt còn sót lại, khi múc canh ra tô thêm vào ăn kèm; rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng rất ngon.
1 con gà khi mua về mình thường lọc 2 bên sườn gà lấy hết phần thịt gồm ức gà, đùi gà, cánh gà, phần còn lại chỉ là phần khung xương thì mình hay làm món canh xương gà hầm rau củ này.

Món ăn có vị thanh thanh rất ngon, ngọt thơm vị thịt gà lại tốt cho sức khỏe bởi sự kết hợp giữa thịt gà và cần tây còn là vị thuốc chống cảm cúm vô cùng hữu hiệu.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!

Bài viết liên quan: