Canh củ cải nấu tôm thanh mát hấp dẫn

Canh củ cải cho bữa ăn gia đình thêm phần thanh mát, thích hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ, bạn hãy cùng thử nhé! Một chút biến tấu với từng viên tôm vàng tươi đẹp mắt cùng những sợi củ cải trắng trong khiến món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

100g củ cải trắng
200g tôm
Hành lá xắt nhỏ, một chút muối, hạt nêm, bột năng.

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. Củ cải rửa sạch, bào vỏ rồi thái sợi.

Bước 2:

Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối vào tôm rồi trộn đều.

Bước 3:

Vo thành nhiều viên tròn rồi cho vào nồi nước sôi đun 2 – 3 phút, nếu có bọt bạn hớt hết cho nước trong.

Bước 4:

Đến khi bạn thấy tôm chuyển màu thì thêm củ cải thái sợi vào.

Bước 5:

Khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng nóng.

Lưu ý là củ cải phải cắt mỏng mới ngon bạn nhé, và nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn có thể để nguyên con tôm cũng được.
Món canh củ cải nấu tôm tuy là loại canh có không ít chất đạm tuy nhiên không phải vì thế mà nó trở nên chóng ngán mà thậm chí ngược lại, canh rất thanh nhẹ, dễ ăn với vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm, làm món ăn với cơm rất hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: