Canh cải thảo kiểu mới chế biến nhanh gọn

Món canh này rất thích hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn. Món canh cải thảo kiểu mới này sẽ làm bạn phải bất ngờ với hương vị của nó đấy nhé. Hãy thử vào bếp nấu món ăn này ngay nào.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu gồm có:

2 lá cải thảo

30g bacon (thịt heo muối xông khói)

30g miến hoặc bún tàu

1/2 củ cà rốt

1 quả trứng

1 nhánh tỏi

Gia vị: tiêu muối, hạt nêm.

 Cách làm:

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm – 2cm.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Ngâm miến trong nước lạnh cho mềm.

Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Cho nồi lên bếp với chút dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi thơm. Thêm cà rốt và bacon vào đảo sơ rồi thêm 600ml nước.

Bước 3:

Rửa sạch miến đã ngâm, vớt ra để trong rổ cho ráo. Nước trong nồi sôi bạn nêm muối, bột nêm cho vừa ăn rồi thêm cải thảo và miến vào, nấu chín rồi tắt bếp.

Trứng luộc lòng đào. Múc canh ra bát, thêm trứng và hành lá, dùng nóng.


Với những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh bạn vẫn có thể chế biến một món canh đơn giản, ngon miệng, đậm đà mà đủ chất. Món canh này rất thích hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cải thảo là loại rau ngọt mát rất dễ ăn. Ngoài các món canh, xào, luộc; bạn có thể dùng rau cải thảo làm nhiều món ăn khác, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng!

Bài viết liên quan: