Cách nấu bông bí xào tôm thơm ngon lạ miệng

Bông bí xào tôm là món ăn rất thơm ngon lạ miệng, vị ngọt của tôm hoà với vị ngọt bùi của bông bí rất kích thích vị giác. Có thể bạn chưa biết bông bí có chất dinh dưỡng cao hơn tất cả các loại rau. Phấn hoa bí đỏ được nghiên cứu và công nhận trên toàn thế giới về những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, bảo vệ mạch máu, tim mạch, tăng trí thông minh, cầm máu nhanh và tăng cường sức mạnh thể chất.

Hãy cùng Monanngon.vn vào bếp nấu món bông bí xào tôm thơm ngon bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để nấu món bông bí xào tôm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Tôm: 150g

– Bông bí: 1 bó (Rau bí)

– Tỏi: 02 củ

– Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách nấu bông bí xào tôm:

Bước 1: Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, quả bí non thì chẻ đôi, đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mì chính. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

PT cms

Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.

PT cms

Bước 3: Sau đó, thêm bông bí vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.

PT cms

Bước 4:  Vậy là đã xong bạn cho rau bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm xì dầu để chấm cũng rất tuyệt vời.

PT cms

Cách làm của món ăn này thực sự rất đơn giản, chỉ vài bước cơ bản là bạn đã nấu xong món bông bí xào tôm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Món ăn này cũng rất dễ ăn bởi vị ngọt tự nhiên của rau và của tôm, không gây ngán. Bông bí giòn, bùi béo béo thực sự rất hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu bông bí nhồi thịt hấp cũng rất ngon và thanh mát cho những ngày hè.

Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Bài viết liên quan: