Làm bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay

Bắp cải luộc là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên để bày lên mâm cỗ bạn có thể biến tấu thành món bắp cải cuộn rất hấp dẫn và đẹp mắt. Rau bắp cải xanh, bắp cải tím màu sắc hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn chay ngày rằm tháng bảy này của gia đình bạn thêm mới lạ. Hãy cùng xem cách làm món ăn này như thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • Một cái bắp cải xanh
  • Một cái bắp cải tím
  • Một củ cà rốt
  • Hai thìa xì dầu
  • Một thìa dấm
  • Vừng rang, dầu vừng, đường
PT cms

Cách làm món bắp cải cuộn:

Tách từng lá bắp cải ra, rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, dùng dao nạo nạo những lát mỏng và dài.

PT cms

Đun một nồi nước sôi, cho lá bắp cải vào chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được. Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa. Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm hai phần, để hai phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.

PT cms

Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.

PT cms

Trộn xì dầu, dấm, đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.

PT cms

Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hằng ngày. Bắp cải là một nguyên liệu rất dễ tìm và cũng rất dễ chế biến, ngoài món bắp cải cuộn ra bạn có thể làm thêm món bắp cải muối xổi với rau răm, ăn cũng rất ngon và hấp dẫn vô cùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan: