Cách làm mứt rau câu nhiều màu

Món mứt rau câu với nhiều màu sắc rất đẹp mắt đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách đến chơi nhà bạn trong dịp tết này đấy!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm mứt rau câu nhiều màu các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Bột rau câu, đường trắng

– Màu thực phẩm hoặc là siro, nước sạch

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 1

Các bước làm

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, dùng đũa quấy tan đường. Tiếp thep rắc từ từ bột rau câu vào nồi nước đường, vửa rắc bột vừa dùng đũa đánh cho bột rau câu không bị đông cục

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 2

Bước 2: Cho nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp nước rau câu trong vòng 2 phút, dùng muôi với lớp váng trên nồi ra và tắt bếp

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 3

Bước 3: Chia nước rau câu ra làm nhiều phần để tạo màu, sau đó nhỏ vào mỗi phần 4-5 giọt siro hoặc màu thực phẩm với các màu sắc khác nhau và quấy đều

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 4

Bước 4: Khi mứt rau câu đã nguội và đông lại thì dùng dao cắt thành từng miếng dài và dày chừng 3cm

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 5

Bước 5: Cho mứt rau câu vào khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng và bật lò ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 5-7 phút, sau đó tắt lò để cho nguội rồi lại bật lại. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 4-5 lần cho tới lúc mứt rau câu khô lại và có lớp đường bám ngoài từng miếng  mứt là được

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 6

Bước 6: Cho mứt rau câu vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng trong dịp tết

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 7

Và đây là thành quả:

Món mứt rau câu với nhiều màu sắc rất đẹp mắt đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách đến chơi nhà bạn trong dịp tết này đấy!

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 8

Trông thật đẹp và thật ngon phải không các bạn!

MCách làm mứt rau câu nhiều màu 9

Cách làm mứt rau câu nhiều màu 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vơi món mứt rau câu nhiều màu nhày nhé!

Bài viết liên quan: