Cách làm mứt khoai tây
Mứt khoai tây mềm ngọt, thơm ngon sẽ làm cho không khí tết của gia đình bạn thêm vui. Hãy bổ sung món mứt này vào thực đơn đón tết của gia đình bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt khoai tây các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé
– Khoai tây, đường trắng
– Nước vôi trong, vani, muối
Cac bước làm
Bước 1: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng như trong hình, sau đó ngâm vào nước muối pha loảng chừng 30 phút thì vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Hòa 30gr vôi với 2 lít nước, gợn lấy nước vôi trong và cho khoai tây vào ngâm chừng 2 tiếng thì với ra và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết mùi vôi
Bước 3: Cho khoai tây vào nồi nước đang sôi và chần khoảng 5 phút thì vớt ra
Bước 4: Cho khoai tây và đường vào nồi trộn đều và ướp khoảng 4 tiếng. Tỷ lệ giữa khoai tây và đường là 2/1
Bước 5: Cho khoai tây và nước đường vào chảo đun với lửa vừa, đảo đều. Tới lúc nước đường cạn thì hạ lửa thật nhỏ và đảo đều tay
Bước 6: Liên tục đảo đều và nhẹ tay tới lúc đường kết tinh bám trắng vào khoai tây thì cho vào một ít va ni, đảo đều và tắt bếp
Bước 7: Cho mứt khoai tây ra mâm, để nơi thoáng mát cho mứt khô hơn
Và đây là thành quả:
Mứt khoai tây mềm ngọt, thơm ngon sẽ làm cho không khí tết cua gia đình bạn thêm vui. Hãy bổ sung món mứt này vào thực đơn đón tết của gia đình bạn nhé!
Cách làm món mứt này cũng không có gì khó phải không các bạn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khoai tây này nhé!