Cách Làm Mứt Cùi Bưởi Không Cần Nước Vôi Trong

Chắc bạn đã từng đôi lần ăn mứt vỏ bưởi màu xanh, dẻo thơm mùi bưởi nhưng hôm nay Monanngon.vn xin giới thiệu đến bạn công thức làm món mứt từ cùi bưởi trắng chứ không phải từ vỏ bưởi xanh nhé. Tết đến mà có đĩa mứt cùi bưởi tự làm, dẻo thơm, trắng tinh để đãi khách thì thật tuyệt đúng không nào. Làm mứt cùi bưởi liệu có khác gì với mứt vỏ bưởi không? Hãy cùng mình bắt tay vào thử làm món mứt mới này nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm mứt cùi bưởi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Bưởi loại to: 1 quả, 250gr đường

– Một ít nước lạnh, 1 muỗng canh muối

Cách làm mứt cùi bưởi 1

Các bước làm:

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi. Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng dung để làm thành mứt. Thái miếng hơi to, dày một chút để khi sên thành mứt sẽ cùi bưởi sẽ nhỏ lại là vừa.

Cách làm mứt cùi bưởi 2

Thái miếng hơi to và dài

Cách làm mứt cùi bưởi 3

Bước 2: Cho cùi bưởi, muối vào thau và bóp chung, lưu ý là bóp nhẹ nhàng sau đó rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần để loại bỏ vị đắng. Cuối cùng bóp nhẹ vớt ra để cho ráo nước.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi để chần qua cùi bưởi. Cho cùi bưởi vào chần sơ khoảng 3-4 phút rồi vớt ra.

Cách làm mứt cùi bưởi 4

Xem thêm: Cách làm mứt dừa nhiều màu đẹp mắt

Bước 4: Nấu 1 nồi nước khác, cho cùi bưởi vào luộc thêm 1 lần nữa. Luộc khoảng 3 phút, sau đó bạn vớt cùi bưởi ra và cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 15 phút để cùi bưởi săn lại và giòn dai.

Cách làm mứt cùi bưởi 5

Bước 5: Đổ nước ra vắt nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. (Bạn có thể dùng muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra). Sau đó cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.

Cách làm mứt cùi bưởi 6

Bước 6: Cho 120gr đường trằng vào chảo cùng một ít nước lạnh và nấu tan đường với lửa nhỏ

Cách làm mứt cùi bưởi 7

Bước 7: Cho âu cùi bưởi vào sên đều cho đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.

Cách làm mứt cùi bưởi 8

Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.

Cách làm mứt cùi bưởi 9

Sau khi mứt đã khô ráo, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.

Cách làm mứt cùi bưởi 10

Cuối cùng cho mứt vào hũ thuỷ tinh bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm mứt cùi bưởi 11

>>> Hot: Cách làm mứt dừa nhiều màu mới nhất

Và đây là thành quả:

Thành phẩm mứt cùi bưởi dẻo mềm, ngọt dịu, màu trắng ai cũng thích mê. Mứt cùi bưởi là một mót mứt khá mới lạ nhưng rất bùi thơm và sẽ làm cho mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn thêm phong phú hơn đó. Hãy làm và thưởng thức nhé!

Cách làm mứt cùi bưởi 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt cùi bưởi này nhé!

Bài viết liên quan: