Cách làm mứt cà rốt

Mứt cà rốt với từng miếng có dạng hình tròn, màu đỏ bên trong và lớp đường bám dính màu trắng bên ngoài rất ngon, hấp dẫn và dễ làm.

Cách làm mứt cà rốt 1

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm mứt cà rốt các bạn cần chuẩn bị nhứng nguyên liệu sau:

Cà rốt: 1kg, đường trắng: 500gr

– Một ít vani, nước vôi trong

Các bước làm:

Bước 1:  Cà rốt làm sạch, thái miếng, rửa sạch và ngâm vào nước vôi trong từ 4 đến 6 tiếng

Cách làm mứt cà rốt 2

Bước 2:  Vớt cà rốt ra, rửa sạch và luộc qua nước sôi.

Cách làm mứt cà rốt 3

 Sau đó vớt ra và để ráo

Cách làm mứt cà rốt 4

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi, cho đường vào trộn đều và ướp chừng 3 đến 4 tiếng

Cách làm mứt cà rốt 5

Tiếp theo cho nồi cà rốt lên bếp, sên với lửa vừa, thi thoảng đảo đều

Cách làm mứt cà rốt 6

Bước 4: Sên tới lúc nước đường bắt đầu keo lại thì cho lửa nhỏ, đảo đều tay cho đường kêt tinh bám đều vào từng miếng cà rốt

Cách làm mứt cà rốt 7

Khi đường bám trắng quanh miếng cà rốt thì rắc bột vani vào cho thơm, đảo đều.

Cách làm mứt cà rốt 8

Chờ cho đường khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ mứt ra mâm cho nguội.

Cách làm mứt cà rốt 9

Và đây là thành quả:

Mứt và rốt với từng miếng có dạng hình tròn, màu đỏ bên trong và lớp đường bám dính màu trắng bên ngoài rất ngon, hấp dẫn và dễ làm.

Cách làm mứt cà rốt 10

Món mứt cà rốt rất dễ làm nhưng rất ngon, hấp dẫn và dễ ăn lắm đấy!

Cách làm mứt cà rốt 11

Cách làm mứt cà rốt 12

Chúc các bạn thành công và có một cái tết thật vui với món mứt cà rốt này nhé!

Bài viết liên quan: