Cách làm món trứng bồng bềnh hot trend chao đảo xứ sở kim chi

Trứng chiên là món ăn rất phổ biến và được yêu thích trong các bữa ăn hàng ngày bởi nó vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại rất dễ làm. Hôm nay Monanngon.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một biến tấu mới của món trứng chiên truyền thống đó là trứng chiên “bồng bềnh”. Món ăn này đang rất hot ở xứ sở kim chi đấy.

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà lớn
Phô mai
25gram bơ/ dầu ăn
Một ít muối, đường, hành lá, tiêu xay

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và trắng trứng ra. Mục đích là để lòng trắng được đánh thật bông lên.

Sau đó bạn cho thêm 1/2 thìa cafe muối vào phần lòng đỏ, đánh đều lòng đỏ cho tan hết gia vị.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cafe đường vào lòng trắng trứng gà sau đó dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Khi nhấc phới lên tạo chóp nhọn thì bạn nên dừng lại. Đánh lâu sẽ làm cho lòng trắng bị tách nước và không bông đẹp nữa.

Nếu đánh trứng bằng tay thì bạn dùng phới lồng đánh một chiều cho tới khi trứng nổi bọt li ti mới cho 1 muỗng café đường vào đánh tiếp đến khi trứng bông cứng là được.

Còn nếu đánh bằng máy đánh trứng thì bạn cho đường vào âu có lòng trắng và đánh tốc độ thấp trong 1 phút để đường tan bớt. Sau đó, bạn tăng tốc dần và đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng.

Bước 2:

Sau khi lòng trắng đã bông đều, đẹp mắt, bạn cho phần lòng đỏ vào trộn chung với nhau. Bạn sẽ được một hỗn hợp đặc, bông mịn màu vàng nhạt. Chú ý bạn phải trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên từ ngoài vào trong theo một hướng nhất định, không nên đảo lung tung sẽ làm vỡ bọt khí khiến trứng bị xẹp, không bông xốp khi chiên. Đây là kĩ thuật khá quen thuộc khi làm bánh bông lan, nếu bạn nào đã làm quen bánh bông lan thì chắc chắn sẽ biết bí quyết này.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp cho nóng đều rồi cho bơ hoặc dầu ăn vào để chiên trứng. Cho tất cả hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều ra và đậy nắp, chú ý chiên với lửa nhỏ vì trứng rất dễ cháy. Đợi 2 – 3 phút, bạn có thể sáng tạo với chút phô mai ở phía mặt trên, rắc thêm chút tiêu và hành lá cho thơm nữa hoặc để không tuỳ ý.

Khi trứng đã vàng mặt dưới và phần trên còn hơi mềm, bạn gập đôi lại ấn nhẹ giữ khoảng 5s để 2 mặt trứng có thể kết dính với nhau.

Vậy là xong món trứng thần thánh siêu ngon. Trang trí với ngò và tương cà, rồi chụp tấm ảnh khoe với tất cả mọi người thôi nào. Món này ăn cùng mật ong sẽ rất ngon. Thành phẩm thu được là trứng bồng bềnh núng nính, vỏ ngoài vàng đều, giòn giòn, bên trong ruột xốp mịn và tan trong miệng. Món này các bạn nên ăn nóng khi vừa làm xong nhé, nếu để lâu là trứng sẽ bị xẹp lại đấy.

Một số lưu ý trong cách làm trứng bọt biển thành công:

Để đảm bảo đánh lòng trắng được bông, cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng và âu đánh trứng phải giữ thật sạch, không dính dầu mỡ. Lòng trắng cũng không được lẫn bất kỳ một chút lòng đỏ nào.

Nếu không muốn dùng bơ thì bạn có thể dùng dầu ăn để thay thế.

Bạn lưu ý, hỗn hợp trứng trộn xong cần phải chiên ngay, nếu không thì bọt khí sẽ tan bớt.

Nếu bạn muốn ăn trứng chín hơn thì có thể giữ mỗi mặt trên chảo thêm 30 – 60 giây.

Ngoài ra, bạn có thể áp phần mép gập của trứng vào thành chảo và hơi nhấc chảo lên cho phần thành chảo tiếp xúc với lửa nhiều hơn. Làm như vậy sẽ giúp phần mép trứng khá dày này chín dễ hơn.

Bạn có thể biến tấu bằng cách thêm các loại nhân yêu thích vào giữa trứng trong khi chiên nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Bài viết liên quan: