Cách làm món gỏi bưởi tôm thịt

Gỏi bưởi tôm thịt là món ngon miền Tây Nam Bộ nhưng bây giờ đã trở thành món ngon của nhiều vùng khác. Cách làm rất dễ cũng như tùy theo sự khéo léo bạn có thể thêm bớt tùy thích. Gỏi bưởi giòn ngon thanh mát chóng ngán cho ngày tết trong món ăn gia đình. Đủ vị chua cay giòn ngọt.

Xem thêm:

Nguyên liệu:

Bưởi lượng vừa đủ

Tôm luộc chín tách vỏ

Thịt (ba rọi hay thịt nạc) luộc chín cắt mỏng

Rau thơm, rau răm, ớt trộn gỏi

1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ

1 củ hành tím thái nhỏ

1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ

1 trái ớt sừng thái sợi

Gia vị trộn gỏi: Dầu ăn, tiêu, muối, chanh.

PT cms

Cách làm:

– Hành tây cắt mũi cau nhỏ ngâm vào nước đá khoảng 15-20 phút

– Cà rốt bào sợi

– Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ

– Hành khô phi vàng

– Bưởi tách lấy phần ruột và tách nhỏ. Trộn đều với tôm, thịt, rau, ớt, hành tây, cà rốt.

PT cms

Làm nước trộn: Quậy tan khoảng 2 muỗng canh dầu oliu, ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu và chút chanh. Nếm lại sao cho vừa ăn là được.  

Trước khi dùng trộn đều nước trộn vào phần tôm, thịt, bưởi, rau. Cho ra dĩa hay cho vào phần vỏ bưởi, trang trí thêm rau cho đẹp mắt: Rắc hành khô và lạc rang lên trên cùng.

PT cms

Mách nhỏ:
  • Các bạn có thể dùng  bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích không nhất thiết phải như mình.
  • Tôm bạn có thể áp chảo thay vì luộc thì màu tôm sẽ đậm đà và đẹp hơn.
  • Khi luộc thịt nên cho thêm 1 xíu muối và 1 củ hành khô để thịt được ngọt thơm hơn.
  • Hành tây sau khi cắt ngâm vào bát nước đá có thêm giấm để bớt hăng và giòn hơn.
  • Cà rốt và dưa chuột nên vắt bớt nước, trước khi trộn vào gỏi.
  • Và lưu ý cuối cùng là khi chuẩn bị ăn chúng ta mới trộn gỏi và ăn ngay để giữ được độ giòn tươi của bưởi và các loại rau củ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Bài viết liên quan: