Cách làm món ếch xào hành tỏi

Ếch xào hành tỏi là một món ăn ngon, bắt mắt và hấp dẫn với công thức chế biến rất đơn giản. Trong thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, cùng các khoáng chất canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng,… là những chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng mau tăng cân hơn.

Các bạn cùng thử để nấu thêm 1 món ngon bổ dưỡng có cả nhà nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món ếch xào hành tỏi này các bạn hãy chuẫn bị những nguyên liệu sau đây nhé:

– Ếch: 6 con
– Hành tây: 01 củ
– 4 tai nấm mèo

Các bước làm:

Bước 1: Đùi ếch khi mua về rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn . Sau đó đem ướp cùng với ướp 2 muỗng cafe muối, 5  muỗng cafe đường rồi trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng.

Bước 3: Phi dầu màu điều: 2 muỗng canh dầu làm nóng cho vào chén đựng 1 muỗng canh hạt điều màu.

Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, phi thơm 2  muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, cho ếch vào xào sơ.

Bước 5: Thêm nấm, hành đảo đều, đậy nắp chừng 2 phút. Nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1  muỗng cafe hạt nêm, tắt bếp.

Bước 6: Bày món ếch xào này ra ăn nóng cùng với cơm trắng

Dầu màu điều giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn, không cho vào cũng không ảnh hưởng đến vị của món ăn. Nếu muốn đổi vị bạn có thử với món ếch xào sa tế cay cay đậm vị, cũng ngon lắm đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ếch xào hành tỏi này nhé!

Bài viết liên quan: