Cách làm món Chè xoài trân châu vừa ngon vừa bổ

Chè xoài trân châu là món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Vào những ngày trời nắng nóng thì có một cốc chè xoài mát lạnh thật là tuyệt. Xoài là loại quả rất giàu vitamin, là nguồn bổ sung Vitamin C và A cao nhất trong các loại quả, ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Món ăn ngon vào bếp nấu món chè xoài trân châu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

½ chén trân châu khô (loại này có thể mua ở chợ, tại các quầy hàng khô, hàng tạp hóa), 2 quả xoài chín, 3 cốc nước, 3 thìa đường đỏ, 1 hộp cốt dừa, ¼ thìa muối.

Ngoài nguyên liệu chính là xoài bạn hãy chọn thêm một loại quả nữa thể theo sở thích, có thể là: chuối, đu đủ, kiwi hay khế…

Món chè này ăn kèm với kem và thạch nữa cũng rất ngon.

Cách làm chè xoài trân châu:

Lấy ½ chén hạt trân châu khô, ngâm nước cho ngấm trong 15 – 20 phút sau đó đổ nước đi để ráo và cho vào trong nồi.

PT cms

Cho 2 chén nước và ¼ thìa muối vào nồi trân châu. Bật bếp đun sôi rồi nhỏ lửa, khoấy nhẹ để các hạt không bị dính vào nhau. Đến khi thấy các hạt trở nên trong suốt là được. Không nên đun lâu quá, trân châu sẽ nát.

PT cms

Đổ nước đi và cho hạt trân châu ra bát để nguội

Xoài chín gọt vỏ. Thái miếng và cho vào máy xay sinh tố.

PT cms

Cho 3 thìa đường đỏ và ¼ chén nước vào máy xay cùng, xay đến khi hỗn hợp nước, xoài và đường mịn và sánh. Ở bước này bạn có thể nếm xem độ ngọt đã vừa chưa, thêm đường nếu bạn muốn. Còn nếu đặc quá bạn có thể thêm nước và tiếp tục xay.

Hot: Top địa điểm quán chè ngon tại vinh

Khi hỗn hợp đã đạt yêu cầu, cho xoài xay ra các cốc to, hoặc bát.

PT cms

Cắt miếng một quả xoài khác, cắt thêm một ít chuối hoặc vải (hoặc bất cứ loại trái cây nào mà bạn thích: đu đủ, kiwi…)

Chia đều phần trân châu đã đun chín lúc nãy vào bát xoài (lúc này trân châu hơi dính và đặc lại). Thêm các loại quả khác lên trên. Rót nước cốt dừa lên trên cùng. Ăn luôn hoặc thêm đá bào và thưởng thức.

PT cms

Vị trái cây quyện với vị cốt dừa thơm ngậy. Nếu không muốn thêm đá, bạn trộn đều xoài, cốt dừa  và trân châu, đặt vài lát hoa quả lên trên rồi cho vào tủ lạnh. Hoặc thêm tào phớ vào ăn rất lạ mà ngon.

Cho vào các cốc nhựa đậy nắp, mang theo ăn tráng miệng sau bữa cơm trưa văn phòng.

PT cms

Lưu ý khi làm món chè xoài trân châu.

–        Món chè xoài trân châu với nguyên liệu chính là xoài và trân châu, nên khi chọn nguyên liệu các bạn cần phải chọn kỹ càng như vậy món ăn mới đảm bảo được chất lượng.

–        Ở đây vì muốn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nên mình sử dụng hạt trân châu khô, nếu bạn nào không thích thì có thể tự làm hạt trân châu nhé, cách làm cũng đơn giản thôi. Bạn có thể tham khảo công thức làm trân châu tại đây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: