Cách làm món bò tái chanh

Bò tái chanh – Bò tái chanh có vị ngọt mềm của thịt hòa quyện cùng vị chua của chanh. Nghe đã thấy thèm rồi đúng không các bạn?Tại sao ta không bắt tay vào và làm món bò tái chanh cho cả nhả ngay bây giờ đi nhỉ!

 
Nguyên liệu:

Để làm món bò tái chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau – cho 2 người ăn:

300gr thịt bò (chọn loại mềm ít gân)

1 củ hành

100gr đậu phộng rang giòn

2 quả chanh (nếu không có chanh có thể dùng nước cốt chanh bán sẵn trong chai)

2 tép tỏi

1 quả ớt

Hành phi (tùy thích), rau thơm (húng quế, ngò gai tùy thích)

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò thái mỏng, to bản. Hành cắt khoanh mỏng.

Tỏi ớt băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thit bò tái lại, cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi. Nêm vào thịt bò 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ít hạt tiêu.

 Bước 3:

Thêm hành, tỏi, ớt trộn đều. 

Đập dập đậu phộng rồi trộn cùng với thịt bò. Ở công đoạn này nếu thích bạn cho thêm hành phi vào rồi bày ra đĩa cho thêm rau thơm

Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của hành, của đậu phộng tạo nên món ăn ngon cho cả gia đình. 

Chúc các bạn ngon miệng với món bò tái chanh và có một ngày 20/10 thật ý nghĩa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan: