Cách làm chả cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu

Cá hồi vô cùng bổ dưỡng dành cho bé yêu. Cá hồi là một thực phẩm giàu protein cùng với các khoáng chất tốt như Niacin , Vitamin B12 và Selen đồng thời còn là nguồn cung cấp phốt pho và omega dồi sao. Nhưng chế biến sao cho các bé chịu ăn mới là vấn đề. Hôm nay Monanngon.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món chả cá hồi, đảm bảo bé nào cũng mê.

Nguyên liệu:

+ 100g cá hồi

+ 50g tôm đã tách vỏ

+ 1 lưng muỗng cà phê nước mắm ngon

+ 1 muỗng cà phê dầu ăn

+ ½ muỗng cà phê bột bắp (có thể thay bằng bột năng…)

+ Một ít dầu ăn để chiên chả

Cách làm:

– Cá hồi mua loại làm sạch sẵn, lựa phần gần bụng cho chả không khô. Muốn khử mùi tanh của cá hồi thì bạn ngâm cá hồi vào sữa tươi không đường 15-20 phút, sau đó vớt ra lau khô, rồi thái nhỏ.

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ ở lưng. Sau đó cắt nhỏ

– Cá hồi và tôm đều cho vào ngăn đá cho hơi đông đá rồi đem ra thái miếng. Dùng khăn giấy thấm khô, sau đó cho vào máy xay cùng với các gia vị phía trên trong khoảng 1 phút thì ngừng rồi lại xay tiếp.

Cứ xay như vậy đến khi nhuyễn.Xay chả cho vừa mịn, thấy chả dẻo lại là được. Tránh xay quá lâu chả quá mịn, dẫn đến chảy nước và chả sẽ bở.

– Rồi cho dầu ăn vào túi ziploc cho đỡ dính, bỏ chả cá vào túi rồi nặn thành hình tròn, vuông, tam giác… tuỳ ý.

-Sau đó bỏ tủ mát 1 tiếng, rồi cho ra chiên ngập dầu lửa vừa, hơi nhỏ tuỳ theo chả dày hay mỏng là được.

– Lấy chả ra, chờ nguội và cắt miếng vừa bé ăn.

Món này vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé mà lại rất ngon nhé. Chả cá cắt ra chấm cùng tương cà chua, dai dai, dẻo dẻo, thơm thơm thì bé nào cũng mê.

Chúc các bạn thành công nhé !

Bài viết liên quan: