Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu

Canh kim chi nấu ngao đậu với vị ngọt thơm của ngao, chua ngọt và cay nồng của kim chi sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn đấy!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món canh kim chi nầu ngao đậu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 01 bát con kim chi cải thảo

– 02 bìa đậu phụ trắng; 500gr ngao; vài tép tỏi, một năm hẹ, hạt nêm, nước mắm

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngao làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra lấy phần thịt ngao rửa sạch bằng nước lạnh. Nước luộc ngao gạn ra bát để cho lắng cặn

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 2

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, thái vát. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 3

Bước 3: Đậu phụ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 4

Bước 4: Kim chi vắt bớt nước, thái miếng vừa ăn. Giữ lại phần nước kim chi.

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 5

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho ngao vào xào qua với nước mắm hoặc bột canh. Tiếp theo cho kim chi vào xào qua. Cho nước luộc ngao vào, trừ lại phần cặn ở dưới, cho thêm ít nước lạnh vào cho đủ nồi canh.

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 6

Bước 6: Cho từ từ nước kim chi vào, khi đã đạt đến độ chua cay vừa miệng thì dừng. Đun sôi nước canh, thả đậu vào, đun sôi thêm 2 phút nữa thì thả tiếp hành boa rô và hẹ vào. Đun tiếp cho hành bao rô và hẹ chín tái.

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 7

Cho thêm ít hạt nêm và gia vị cho vừa khẩu vị rồi múc ra bát

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 8

Và đây là thành quả:

Canh kim chi nấu ngao đậu với vị ngọt thơm của ngao, chua ngọt và cay nồng của kim chi sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn đấy!

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 9

Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi nấu ngao đậu này nhé!

Bài viết liên quan: