Cách làm canh kim chi nấu ngao đậu
Canh kim chi nấu ngao đậu với vị ngọt thơm của ngao, chua ngọt và cay nồng của kim chi sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn đấy!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món canh kim chi nầu ngao đậu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 01 bát con kim chi cải thảo
– 02 bìa đậu phụ trắng; 500gr ngao; vài tép tỏi, một năm hẹ, hạt nêm, nước mắm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngao làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra lấy phần thịt ngao rửa sạch bằng nước lạnh. Nước luộc ngao gạn ra bát để cho lắng cặn
Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, thái vát. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3: Đậu phụ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
Bước 4: Kim chi vắt bớt nước, thái miếng vừa ăn. Giữ lại phần nước kim chi.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho ngao vào xào qua với nước mắm hoặc bột canh. Tiếp theo cho kim chi vào xào qua. Cho nước luộc ngao vào, trừ lại phần cặn ở dưới, cho thêm ít nước lạnh vào cho đủ nồi canh.
Bước 6: Cho từ từ nước kim chi vào, khi đã đạt đến độ chua cay vừa miệng thì dừng. Đun sôi nước canh, thả đậu vào, đun sôi thêm 2 phút nữa thì thả tiếp hành boa rô và hẹ vào. Đun tiếp cho hành bao rô và hẹ chín tái.
Cho thêm ít hạt nêm và gia vị cho vừa khẩu vị rồi múc ra bát
Và đây là thành quả:
Canh kim chi nấu ngao đậu với vị ngọt thơm của ngao, chua ngọt và cay nồng của kim chi sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi nấu ngao đậu này nhé!