Bữa cơm đơn giản mà ngon miệng cho mẹ công sở

Các món ăn với cách chế biến đơn giản, dễ làm thân quen nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời. Đặc biệt các thao tác đơn giản nhanh gọn, thời gian chuẩn bị cũng như nấu nướng nhanh, thuận tiện cho mẹ công sở bận rộn. 

Các món ăn có trong bữa cơm:

– Đùi gà om xì dầu

– Thịt viên đậu đũa

– Dưa bắp cải muối

– Búp cải luộc

 Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 1

ĐÙI GÀ OM XÌ DẦU

Đùi gà  đem xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 – 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều. Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1,5 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà.Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho thịt gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.

 Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 2

THỊT VIÊN ĐẬU ĐŨA

Thịt vai băm nhỏ, trộn với chút bột canh, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Viên thành những viên tròn dẹt. Đậu đũa ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho đậu đũa vào trần qua, sau đó ngâm vào nước lạnh cho xanh và giòn. Tết đậu đũa thành những vòng tròn, đặt viên thịt lên trên và ấn nhẹ tay để thịt bám chắc vào vòng đậu. Thịt viên là một trong những món ăn ngon từ thịt lợn vừa ngon vừa bổ dưỡng.  Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu sôi cho từng viên thịt đậu vào chiên vàng với lửa nhỏ. Thấy thịt chín vàng đều thì gắp ra đĩa lót tờ giấy cho đỡ dầu.

 Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 3

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa sạch. Chọn bắp cáit hì nên chọn bắp hơi già để rau ăn giòn hơn. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, thái nhỏ để ráo. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Cho một chút muối vào tô nước lọc sạch rồi đem đun sôi, để nguội. Trộn đều bắp cải, rau răm, cà rốt với nhau rồi xếp vào hũ. Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

 Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 4

BÚP CẢI LUỘC

Ngồng cải ( búp cải) chọn phần ngồng càng non càng ngon, tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho vào đó tẹo muối rồi cho cải vào luộc chín tới. Gắp rau bày ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc xì dầu dầm trứng rất ngon. Phần nước luộc giữ lại để làm nước canh.

 Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 5 Chúc cả nhà ngon miệng với bữa cơm đơn giản này !

Bài viết liên quan: