Bí nhồi thịt hấp lạ miệng mà ngon

Bí non thường được chế biến thành món xào, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bí nhồi thịt hấp nhé, đảm bảo sẽ rất lạ miệng và ngon nữa. Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Bí đỏ rất tốt cho sức khoẻ giúp phòng ngừa được nhiều bệnh khác nhau tố cho xương và măt, có lợi cho tim mạch và sự phát triển của não bộ.

Nguyên liệu:

– 2 quả bí non
– 2 lạng thịt sấn vai xay
– Vài cái nấm hương
– Vài cái mộc nhĩ
– Rau mùi
– Gia vị, hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1:

Bí rửa sạch, để nguyên vỏ cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm. Dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí để tạo chỗ trống nhồi thịt vào bên trong.

PT cms

Bước 2:

Thịt lợn chọn phần thịt sấn vai có cả mỡ, xay nhuyễn.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái chỉ.

PT cms

Trộn đều thịt xay với nấm hương, mộc nhĩ, gia vị và hạt tiêu để 5 phút cho ngấm.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

PT cms

Trộn đều rau mùi với phần nhân thịt đã ướp.

Bước 3:

Múc nhân thịt nhồi vào quả bí đã bỏ ruột. Cho đến khi hết thịt và đầy quả bí. Sau đó dùng miếng bí trên nắp đã cắt ra đậy lại.

PT cms

Bước 4:

Đặt bí vào đĩa nhỏ rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút đến khi thịt chín. Tùy với kích cỡ và lượng nhân bên trong của quả bí mà thời gian hấp sẽ khác nhau. Để kiểm tra bí đã chín hay chưa bạn có thể dùng đũa xiên vào trong lòng thịt, rút đũa ra và quan sát xem phần nhân bí đỏ đã chín hay chưa nhé.

PT cms

Khi thịt và bí đã chín lấy ra cắt miếng bày ra đĩa dùng nóng như một món mặn ăn cơm hay món khai vị trong bữa tiệc đều rất ngon.

PT cms

Món bí nhồi thịt hấp không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Phần nhân thịt được trộn với nấm hương, rau mùi và hạt tiêu tạo nên hương vị thơm ngon mà không bị ngán. Khi hấp phần nước thịt sẽ ngấm trực tiếp vào bí vì thế miếng bí cũng trở nên thơm ngọt đậm đà hơn.

PT cms

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Bài viết liên quan: