Bắp cải xào thịt ba chỉ lạ miệng ngon cơm

Cũng là món bắp cải xào thịt hàng ngày, nhưng bạn biến tấu bằng cách cho thêm chút tương ớt Hàn Quốc, giúp món ăn ngon và lạ miệng hơn nhé! Bắp cải xào thịt ba chỉ ngọt mát, chế biến đơn giản rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè sau một ngày đi làm bận rộn. 

 Nguyện liệu:

– 1/2 cái bắp cải
– 100g thịt ba chỉ
– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
– 1 muỗng cà phê ớt khô cắt nhỏ
– 2 tép tỏi
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

Bước 1:

Bắp cải cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ khoảng 1cm, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.

Bước 3:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 4:

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm ớt khô và tương ớt Hàn Quốc vào. Đảo khoảng 1 đến 2 phút.

Bước 5:

Cho thịt vào xào đến khi thấy săn và thấm đều gia vị thì thêm bắp cải vào xào cùng.
Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Hoàn thành:

Món bắp cải xào thịt ba chỉ không phải là một món mới đối với nhiều người, tuy nhiên món này sẽ trở nên lạ miệng, bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều với một chút vị cay ngọt của tương ớt Hàn Quốc, nhất là trong tiết trời đông lạnh giá của những ngày giáp Tết.

Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối ấm áp bên gia đình!

Bài viết liên quan: