Cách làm món thịt kho trứng đậm đà ngon cơm
Thịt kho trứng gà là món ăn quen thuộc, dân dã và luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong mỗi bữa cơm gia đình. Hãy làm và thưởng thức thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món thịt kho trứng gà này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400gr thịt lợn; 4-5 quả trứng gà
– 3 thìa đường trắng; 1 thìa cafe hạt tiêu; 3 thìa nước mắm
– 1 thìa cafe hạt nêm; 1 củ hành khô, 1 thìa dấm
Các bước làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm 1 thìa giấm và nấu sôi thịt khoảng 2 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo
Bước 3: Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ, hạt tiêu
Bước 4: Trứng gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 5 phút thì tắt lửa, để nguội và bóc vỏ
Bước 5: Cho đường vào nồi, đun cho đường tan chảy ra và chuyển thành màu vàng cánh gián để làm nước hàng
Bước 6: Cho thịt vào nồi nước hàng, đảo qua trong khoảng 3-4 phút rồi đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa, kho cho đến khi thịt chín mềm.
Bước 7: Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng gà vào, tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Thịt kho trứng gà là món ăn quen thuộc, dân dã và luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong mỗi bữa cơm gia đình. Hãy làm món ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho trứng gà này nhé!