Cách làm món chả tôm cuộn rong biển
Món chả tôm cuộn rong biển rất đẹp mắt, ngon miệng và dễ làm sẽ là món ăn ngon trong mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn đấy! Mâm cỗ mà có thêm món chả tôm bọc rong biển thì vừa ngon lại đẹp mắtai cũng phải suýt xoa đấy. Hãy cùng vào bếp học cách làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món chả tôm cuộn rong biển các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
– Thịt heo xay: 100gr, tôm nõn: 200gr, một ít mộc nhĩ thái sợi
– 1/2 củ cà rốt thái nhỏ, 1 thìa canh bột ngô, một ít hành lá thái nhỏ
– 1 thìa canh dầu hào, bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm
– Trứng gà: 2 quả, 2 lá rong biển
Các bước làm chả tôm cuộn rong biển thơm ngon:
Bước 1: Cà rốt, mộc nhĩ, hành là thái nhỏ. Thịt heo xay cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút
Bước 2: Cho tôm vào máy xay thịt xay trước. Tiếp đến cho thịt và các gia vị vào và xay nhuyễn
Bước 3: Lấy hỗn hợp thịt heo, tôm xay nhuyễn ra tô và cho vào mộc nhĩ, cà rốt, hành rồi trộn đều
Bước 4: Đập trứng gà ra tô, cho vào một ít nước mắm và đánh đều
Tráng trứng trong chảo với một ít dâu. Khi trứng chín thì cho ra đĩa để riêng
Bước 5: Cho lá rong biển lên phía trên mặt trứng
Tiếp đó bạn cho thịt – tôm xay vào, giàn đều ra và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.
Bước 6: Cuộn chả rong biển lại thành cuộn tròn rồi mang hấp trong nồi nước đã sôi chừng 10 đến 15 phút
Khi chả tôm cuộn rong biển đã chín thì lấy ra, chơi nguội và cắt thành từng khoanh vừa ăn. Cho lên đĩa và trang trí thêm rau, cà chua cho đẹp mắt
Những miếng chả tôm cuộn rong biển trông thật đẹp mắt và hấp dẫn
Và đây là thành quả:
Món chả tôm cuộn rong biển rất đẹp mắt, ngon miệng và dễ làm sẽ là món ăn ngon trong mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn đấy!
Món chả rong biển này sẽ làm cho bữa cơm ngày tết của gia đình bạn thêm phong phú đấy nhé!
Nếu làm xong vẫn thừa rong biển bạn có thể làm thêm món rong biển cháy tỏi là có thêm món ăn vặt cực kì thơm ngon đó nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả tôm cuộn rong biển này nhé!