Tự làm mứt táo dẻo thơm ngon ngày Tết
Trời lạnh giá nhâm nhi từng lát mứt táo dẻo mềm, thơm ngon khiến cho câu chuyện thêm phần dài ra. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm món mứt táo dẻo thơm mềm để mời khách trong ngày Tết thật ngon.
Trong ngày tết, mứt Tết là một thứ quà không thể thiếu. Mỗi loại lại có những hương vị, đặc trưng riêng, vị dẻo mềm thơm bùi của mứt táo dẻo thật khác lạ. Các mẹ hãy nhanh tay làm cho mình một hũ mứt táo dẻo thơm ngon với những bước làm đơn giản này nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt táo các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé:
– Táo ta: 1kg; đường: 500gr
– Nước vôi trong, phèn chua
Các bước làm:
Bước 1:
Táo mua về rửa sạch, để ráo rồi dùng tăm nhọn hoặc dĩa châm lỗ vào quả táo
Bước 2:
Ngâm táo với nước vôi trong từ 6-8 tiếng sau đó vớt ra và rửa sạch
Hòa tan 1 thìa phèn chua với 2 lít nước rồi cho lên bếp nấu sôi. Tiếp theo cho táo vào chần một lúc tới khi táo ngả màu vàng thì vớt ra, rửa sạch và để ráo
Bước 3:
Trộn đều táo và đường rối ướp cho tới khi đường tan
Bước 4:
Cho táo và nước đường vào chảo rồi nấu với lửa vừa
Trong quá trình nấu thi thoảng đảo đểu
Bước 5:
Sên tới lúc nước đường cạn thì tắt lửa, để nguội. Sau đó cho vào hũ thủy tinh bảo quản và dùng dần.
Và đây là thành quả:
Mứt táo với vị ngọt thanh, vỏ dai rất ngon và cũng rất dễ làm. Hãy chuẩn bị món mứt này để dùng trong những ngày tết bạn nhé!
Những mẹo nhỏ khi chọn táo và làm mứt táo:
- Chọn mua những trái táo ta to đều nhau, mọng nước, không hư và dập.
- Sên táo với lửa vừa để đường không bị cháy, khi đường tan hết và sôi lên thì sên với lửa nhỏ nhé.
- Nếu muốn sấy kho bằng lò nướng hoặc vi sóng thì sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 40 – 60 phút.
- Không bảo quản trong hũ kín khi mứt táo còn nóng, sẽ làm mứt nhanh hư.
Mứt táo dẻo là một món dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người, dù người lớn hay trẻ nhỏ thưởng thức cũng đều thích. Chúc bạn có thêm một món mứt ngon cho ngày tết để đãi các thực khách của gia đình mình.