Nấm xào bơ – ngon, lạ, nhanh
Nhiều người không thích các món với nấm do mùi nấm đặc trưng, tuy nhiên với món nấm xào bơ này món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, không ai có thể chối từ!
Nguyên liệu:
– Nấm các loại tùy theo sở thích của gia đình. Ở đây mình dùng nấm kim châm, nấm bào ngư và nấm linh chi.
– 1 muỗng canh bơ
– Nước tương, hạt nêm
– Hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
Nấm cắt chân, ngâm với nước muối 10 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 2:
Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy với lửa vừa – nhỏ để bơ tan chảy mà không bị cháy.
Bước 3:
Cho các loại nấm vào và đảo đều cho đến khi nấm mềm.
Bước 4:
Tắt bếp, nêm nước tương, bột ngọt và hạt nêm vừa miệng. Nếu muốn ăn nước sốt, các bạn hòa 1 muỗng canh bột năng với một chút nước và cho vào nấm, đun lửa trung bình và đảo đều tay cho đến khi sệt lại nhé!
Bước 5:
Hành lá xắt khúc dài khoảng 3cm, cho vào đảo đều là được.
Món này ăn nóng thơm lừng mùi bơ vô cùng hấp dẫn, những miếng nấm giòn giòn dai dai, ăn với cơm ngon tuyệt!
Nấm xào bơ tuy là món xào mà không bị ngán do dầu mỡ, trái lại mang đến hương vị mới hết sức thú vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn ngon miệng nhé!