Thử món mới với trứng hấp vân
Ăn mãi trứng luộc, rán, kho… thấy chán. Mình biến tấu một chút làm món trứng hấp vân. Chỉ hơi mất công một chút nhưng lại ngon tuyệt và đầy đủ dinh dưỡng các mẹ ạ, vừa có trứng có thịt lại có cả rau củ nữa.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng gà ta
– Hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
– Cà rốt nạo sợi.
– Thịt thái miếng nhỏ bằng khoảng đốt ngón tay, nấm hương thái nhỏ, hành cắt khúc. Cho tất cả vào máy xay, thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi xay kỹ.
Trứng đập ra bát, đánh tan. Cho chút dầu vào chảo láng đều, chờ chảo nóng đổ trứng vào láng khéo một chút để được từng lớp trứng mỏng.
Chờ trứng nguội rồi làm như sau: 1 lớp trứng, phết 1 lớp hỗn hợp thịt xay, rải 1 lớp cà rốt nạo sợi lại đến 1 lớp trứng… lặp lại khoảng 2-3 lần tuỳ thích. Không phủ toàn bộ bề mặt lớp cuộn mà nên để lại chừng 1 – 2 cm cách mép để dễ cuộn hơn.
Cuộn trứng lại rồi cuộn màng bọc thực phẩm lại để cố định trứng được đẹp hơn.
Cho vào xửng hấp. Để tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện, bạn có thể hấp chung với cơm bằng nồi cơm điện, nhưng nên để trứng vào đĩa tránh nước chảy xuống cơm.
Cuối cùng là lấy ra, thái miếng vừa ăn rồi trang trí thêm với các loại rau củ theo ý bạn:
Món này làm tốn công một chút nhưng ăn thì ngon tuyệt đấy ạ, cũng bình dân và đầy đủ dinh dưỡng nữa đúng không các mẹ? Phần thịt xay nếu còn thừa có thể tận dụng viên làm mọc nấu bát canh cũng rất ngon.
Chúc cả nhà mình có một bữa cơm thật ngon miệng nhé!