Xôi bọc thịt viên làm cây thông noel
Từng miếng xôi bọc thịt viên trông có vẻ đơn điệu nhưng khi trang trí lên hình cây thông noel thì thật là đẹp và hấp dẫn, mang đậm không khí noel.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món xôi bọc thịt viên này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt heo xay: 200gr
– Cà rốt: 01 quả; 1/3 củ thái nhỏ; 2/3 củ còn lại thái khoanh tròn hơn dày một tí
– Dầu hào: 01 muỗng cafe
– Dầu mè: 1/2 muống cafe; một ít hành lá thái nhỏ; dầu oliu: 1/2 muỗng cafe; Gạo nếp: 01 bát nhỏ
Các bước làm:
Bước 1: Gào nếp ngâm qua đêm. Sau đó, vò sạch, để ráo nước và cho một ít muối vào xóc cho đều
Bước 2: Thịt heo và các gia vị trộn đều trong tô
Bước 3: Nhồi, trộn đều thịt heo với các gia vị
Bước 4: Viên thịt thành từng viên nhỏ sau đó lăn qua gạp nếp để nếp đính đều vào từng viên thịt
Bước 5: Tiếp theo cho viên thịt bọc gạo nếp này lên khoanh cà rốt, rồi xếp lên xửng.
Bước 6: cho xửng vào hấp trong thời gian 30 phút là được
Bước 7: Xếp xôi bọc thịt viên vào đĩa có hình cây thông, trang trí sốt cà chua và mỡ hành cùng vài sợi hành lá cho đẹp.
Và đây là thành phẩm:
Từng miếng xôi bọc thịt viên trông có vẻ đơn điệu nhưng khi trang trí lên hình cây thông noel thì thật là đẹp và hấp dẫn, mang đậm không khí noel.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng và có một mùa noel vui vể với món xôi bọc thịt viên này nhé!