Tim heo xào hành tây đổi món cho bữa tối

Tim heo là loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dướng có ích và cần thiết cho con người như Vitamin A, sắt, đạm và chất béo… Nó cũng có công dụng an than, chữa suy gảm trí nhớ, chữa mất ngủ… rất hiệu quả. Hãy cùng vào bếp làm món tim xào hành Tây đơn giản mà lại bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Miếng tim giòn thấm gia vị, lại có chút chua chua của chanh, vị ngọt thanh của hành tây sẽ giúp bữa ăn cả gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

– 1 quả tim heo

– 2 củ hành tây

– 1 củ hành khô nhỏ, 2 tép tỏi

– 1/3 trái chanh vàng (dùng chanh vàng sẽ thơm hơn)

– Gia vị

Cách làm món tim heo xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ múi cau đều nhau

PT cms

– Hành khô , tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Tim heo nên rửa thật sạch, thái đôi, lấy hết máu bầm bên trong ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

PT cms

Bước 2: Đem ướp tim heo với hạt nêm, muối , tiêu, nước cốt chanh , trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành khô vào phi thơm, cho tim vào đảo đều cùng.

PT cms

– Khi tim chín tái thì cho hành tây vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Hành tây chỉ cần xào qua là được, sau đó tắt bếp, cho ra đĩa.

PT cms

Như vậy là chúng ta đã làm xong món tim heo xào hành tây, thật nhanh và đơn giản vô cùng. Tim heo ngoài việc uớp gia vị và hấp hay hầm với hạt sen thì món tim xào với hành tây cũng không kém phần lạ miệng và ngon. Miếng tim giòn thấm gia vị, lại có chút chua chua của chanh, vị ngọt thanh của hành tây sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

PT cms

Một số lưu ý khi dùng tim heo:

– Chỉ ăn “tim lợn” với mức độ vừa phải: Tức là lượng “tim lợn” vào cơ thể cần có giới hạn nhất định, đối với người lớn có thể ăn 100g 1 lần. Còn đối với trẻ nhỏ chỉ nên ăn 50g 1 lần ăn để đảm bảo lượng dinh dưỡng và cholesterol không bị dư thừa quá nhiều giúp tránh các tình trạng béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình.

– Số lần ăn không quá nhiều: Chỉ nên ăn 1 – 2 lần trên 1 tuần với món tim lợn hoặc phủ tạng động vật để đảm bảo lượng dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe và để cơ thể có đủ thời gian để hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong món ăn.

– Khi ăn cần chế biến cẩn thận: Quá trình lựa chọn và sơ chế cũng như chế biến “tim lợn” và phủ tạng động vật  rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm tươi ngon, phải sạch sẽ, khi chế biến nên nấu cho chín kỹ và nấu đúng cách để đảm bảo an toàn và có thể nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có bữa tối thật vui và đầm ấm nhé!

Bài viết liên quan: