Thịt ba chỉ cuộn sấu – dễ làm ăn ngon

Vị chua của sấu hòa quyện trong những miếng thịt ba chỉ béo ngậy sẽ làm cho ta có cảm giác ăn mãi mà không hề thấy ngán. Nghe thì có vẻ không khác gì thịt luộc chấm nước mắm sấu dầm, mà lại không phải. Một dải thịt ba chỉ thái mỏng, vài lát sấu, vài lát tỏi giòn và một miếng ớt – đơn giản vậy mà ngon lạ.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 4-6 người ăn món thịt ba chỉ cuộn sấu:

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Sấu: 15 quả

– Ớt cay: 04 quả

– 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng dọc theo tép

– 40-50 ml nước mắm ngon

Các bước làm:

Bước 1:

Thịt ba chỉ chọn dải thịt dài chừng 15cm, có mỡ nạc đan xen đều thớ.

Rửa sạch, cho thịt vào nước nóng già, thêm chút muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa, nếu không có nước hồng sùi lên là được.

Khi thịt vừa chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh – nước đá lạnh thì càng tốt.

Nếu sợ thịt hôi, bạn có thể chần qua trước khi luộc: đun sôi thịt 1-2 phút, vớt thịt, đổ nước, rửa nồi, rửa thịt và cho vào nồi luộc.

Cẩn thận hơn bạn có thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi cho vào sau khi nước đã sôi, luộc cùng.

Bước 2:

Ngâm sấu, tỏi, ớt vào nước mắm.

Riêng sấu, khi thái lát mỏng đến đoạn có hạt, bạn vẫn tiếp tục thái vòng theo hạt thành lát mỏng được

Bước 3:

Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày ra đĩa.

Bước 4:

Nếu bạn không thái được thành dải thì cũng không sao, chỉ cần bạn cuộn được sấu tỏi vào giữa, nếu một miếng thịt không cuộn được thì dùng 2-3 miếng.

!Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ cuộn sấu này nhé

Bài viết liên quan: