Thanh mà ngon với món cà tím xào cá

Cà tím không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị rất đặc biệt, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Vị đậu phộng bùi thơm kết hợp với vị ngọt của cá và béo mềm của cà tím sẽ làm món ăn của bạn thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 quả cà tím, 300g cá tuyết (bạn có thể thay bằng cá lóc hay cá hồi nhé)

Gia vị: dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang đỏ, muối, đậu phộng, lá thyme

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang, muối (dầu ô liu và rượu theo tỷ lệ 1:1), cho tất cả vào bát nhỏ, trộn đều để có hỗn hợp nước xốt, nêm nếm vừa ăn.

Bước 2:

Cà tím xắt lát mỏng.

Bước 3:

Làm nóng chút dầu ô liu trong chảo, cho cà tím vào xào chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

Bước 4:

Cá tuyết rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo đã xào cà tím.

Đảo với lửa vừa cho tới khi cá tơi ra.

Bước 5:

Đậu phộng rang vàng sau đó nghiền hoặc giã dập để riêng vào bát nhỏ.

Bước 6:

Cho phần cà tím đã xào vào chung trộn với cá.

Đổ đậu phộng giã nhỏ vào.

Bước 7:

Rưới nước xốt lên và trang trí với vài cọng lá thyme là có thể dùng được rồi!

Nếu thích bạn có thể cho thêm phần lá thyme xắt nhỏ vào chung nước xốt luôn nhé!
Với cách làm đơn giản, bạn có ngay một món ăn lạ và thanh cho những ngày đầu năm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậu phộng bùi thơm với vị ngọt của cá và béo mềm của cà tím sẽ làm món ăn của bạn thật hấp dẫn. Hãy thử thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình mình bằng món này bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: