Tép rang khế chua – vị ngon dân dã

Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé! Món ăn dân dã bình dị nhưng lại cực kì lạ miệng đấy nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tép rang khế chua:

– Tép đồng: 300 gr

– Thịt ba chỉ: 100 gr

– Khế chua: 01 quả

– Dầu ăn, bột canh

Các bước làm:

Bước 1:

Tép rửa sạch, lặt sạch rêu và vỏ ốc hến để ráo nước rồi xóc với 1 thìa café bột canh.

PT cms

Bước 2:

Khế chua rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3:

Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với ½ thìa café bột canh, rang hơi xém cạnh.

Bước 4:

Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy để lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, đến khi thấy cạn nước thì thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, nêm lại gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rang đến khi tép giòn.

PT cms

Bước 5:

Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển màu vàng, tiếp tục rang thêm vài phút để khế hơi mềm và thêm 1/2 thìa dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

PT cms

Lấy tép rang khế chua ra đĩa, ăn với cơm trắng. Món tép rang khế rất dân dã, bình dị nhưng cũng rất thơm ngon và lạ miếng đấy. Nhiều người đi xa cứ nhớ mãi món đặc sản quê nhà này thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Bài viết liên quan: