Mực xào kiều Hàn Quốc

Mực xào cay Hàn Quốc là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn để đổi vị đó, rất đơn giản mà thơm ngon nha. Với món mực xào kiểu Hàn Quốc này chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người một hương vị khá mới lạ, rất đậm đà và cực kỳ lạ miệng đấy nhé!


Nguyên liệu:

  • 1 con mực to
  • ½ củ hành tây
  • 2 cây hành xanh
  • 2 quả ớt xanh
  • 2 thìa tương ớt
  • 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 /2 thìa đường
  • ½  thìa hạt nêm
  • 1 thìa tỏi băm
  • Vừng trắng

Cách làm:

Mực làm sạch, thái miếng vuông, khía vẩy rồng.
Cho mực vào bát ướp với rượu trắng, tương ớt, đường, hạt nêm, tỏi và vừng. Để 10 phút cho ngấm. Hành tây, ớt xanh thái lát, hành xanh thái khúc

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho mực, ớt xanh và hành tây vào xào cùng lúc. Để lửa to đảo nhanh tay từ 3 – 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn, mực chín săn, rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.

Trút mực ra đĩa, ăn nóng. Mực xào tương ớt là một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Thịt mực có vị ngọt đặc trưng kết hợp cùng tương ớt cay nồng nhưng không quá gắt tạo nên một món ăn thơm ngon không thể chối từ. Không chỉ vậy, mực xào với tương ớt còn có một màu sắc cực đẹp mắt, cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng

Bài viết liên quan: