Mực chiên giòn thơm ngon đặc biệt

Mực chiên giòn là món ăn khoái khẩu của cả trẻ em lẫn người lớn bởi vị giòn hấp dẫn, dai mềm cùng vị ngọt tự nhiên của mực. Từng khoanh mực vàng ươm như những miếng bim bim thật là kích thích vị giác. Cuối tuần rảnh rỗi mẹ hãy làm món mực chiên giòn thơm ngon đặc biệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

– 300g mực lá
– 1 quả trứng gà
– Bột chiên xù
– 2 lát dứa
– Tương ớt
– 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ.

Bước 1:

Mực rửa sạch bằng nước muối, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, ướp với chút bột nêm, tiêu, để 15 phút cho gia vị thấm đều vào mực.

Bước 2:

Nhúng mực vào trứng gà. Đổ bột chiên xù vào một túi ziplock (túi nilon loại có khóa kéo), tiếp đó vớt mực vào trong túi, xóc đều. Cách này sẽ giúp bột bám đều vào mực.

Bước 3:

Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, cho mực vào chiên ngập dầu. Đối với món mực chiên bạn nên để lửa lớn, mực vừa chín vàng vớt ra ngay. Vì mực rất nhanh chín nếu để lâu mực sẽ bị dai.

Bước 4:

Vớt mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút cho ráo dầu là được.
Mực chiên các bạn có thể chấm với nước sốt chua ngọt, tương ớt, nước sốt mayonnaise… đều được. Mực giòn thơm chấm cùng tương ớt ăn rất đã miệng. Chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện là bạn đã có ngay một đĩa mực vàng rượm hấp dẫn đãi cả nhà rồi!

Món này bạn có thể làm nhiều chút cất ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần lấy ra 5-10 phút là chiên lên ăn được luôn. Rất nhanh và tiện nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: