Làm nhanh món kim chi dưa chuột

Thông thường với kim chỉ cải thảo bạn phải mất vài ngày mới có thể thưởng thức được nhưng riêng với món kim chi dưa chuột này bạn có thể ăn được ngay đấy! Chỉ với ít phút là bạn đã có món kim chi cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu:

Để làm kim chi dưa chuột bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 quả dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 1 bát ăn cơm hẹ

Phần xốt kim chi:

– 4 tép tỏi đáp dập
– 7g ớt bột
– 100ml nước
– 30ml giấm gạo
– 3,5g muối
– 1 muỗng cafe dầu mè
– 11g hạt mè – vừng

Cách làm kim chi dưa chuột:

Bước 1:

Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 1 ít phần đầu trắng, rồi dùng dao, chia dưa chuột làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc nhưng không làm chúng tách rời nhau ra như trong hình.

PT cms

Bước 2:

Cho dưa chuột vào một bát lớn, rắc muối và chà xát bên trong lẫn bên ngoài quả dưa sau đó để yên khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch muối ở dưa chuột trong nước lạnh vài lần, sau đó để ráo, đặt sang một bên.

PT cms

Bước 3:

Cho hẹ, cà rốt, bột ớt, nước mắm, đường, hạt vừng vào trong một bát lớn, trộn đều.

PT cms

Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bên trong các quả dưa chuột. Lưu ý bạn nhớ đeo găng tay khi làm để tay không bị cay do bột ớt nhé.

PT cms

Kim chi dưa chuột là món ăn được chế biến khá đơn giản và không tốn thời gian. Thông thường với kim chỉ cải thảo hoặc kim chi củ cải bạn phải mất vài ngày thậm chí lâu hơn mới có thể thưởng thức được nhưng riêng với món kim chi dưa chuột này bạn có thể “ăn liền” sau khi chế biến. Hoặc cũng có thể để lên men vài ngày để kim chi chua hơn. Bạn có thể dùng để ăn kèm với các món chiên nướng chống ngán thì sẽ rất hợp đấy!

PT cms

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: