Hướng dẫn làm món lưỡi heo trộn chua ngọt đơn giản

Với hương vị giòn giòn, ít béo và thơm ngon đặc biệt, lưỡi heo là thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn làm nguyên liệu chế biến nên những món ăn hấp dẫn, đặc biệt là những món gỏi, món trộn mang vi ngon đặc trưng. Nhằm giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến những món ăn từ nguyên liệu này, dưới đây là hướng dẫn làm món lưỡi heo trộn chua ngọt đơn giản cho ngày cuối tuần nhé các bạn:

Nguyên liệu làm lưỡi heo trộn chua ngọt

– Lưỡi heo: 1 cái khoảng 300g;

– Hành tây: 1 củ nhỏ;

– Ớt chuông đỏ: 1 trái;

– Ớt sừng: 3 trái;

– Rau răm, ngò rí, ngò gai: 100g;

– Sả: 3 củ nhỏ;

– Hành tím, tỏi: 50g;

– Đậu phộng rang sẵn: 100g;

– Chanh tươi: 1 quả;

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

– Lưỡi heo:

+ Làm sạch, rửa với nước có pha muỗi, cạo kỹ cho trắng, để ráo;

+ Luộc chín với nước có pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm để khi trộn chua ngọt lưỡi heo sẽ đậm đà hơn;

+ Khi lưỡi heo chín, vớt ra để ngay vào bát nước lạnh để lưỡi heo trắng;

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, vừa cắt bạn vừa ngâm vào bát nước lạnh để hành không có mùi hăng;

– Ớt chuông: Rửa sạch, bỏ cuống, thái mỏng ngâm chung với bát hành tây;

– Rau răm, ngò rí, ngò gai: nhặt và rửa sạch, cắt khúc 2-3cm;

– Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng, phi chín vàng với dầu ăn, để ráo dầu;

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn;

– Sả: Cắt bỏ khúc, lột vỏ già, rửa sạch, băm nhuyễn;

– Chanh tươi: Lấy nước cốt;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 quả tỉa hoa trang trí, những trái khác băm nhuyễn;

– Đậu phộng rang: xa sạch vỏ, giã dập.

Thực hiện làm món lưỡi heo trộn chua ngọt

– Lưỡi heo: sau khi ngâm qua nước lạnh, vớt ra, để ráo, thái lát mỏng đều nhau;

– Trộn hỗn hợp gia vị trộn chua ngọt:

+ Cho vào nồi 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nấu cho đường và bột ngọt tan hết, cho sả băm vào, để nguội;

+ Sau đó trộn thêm vào hỗn hợp này tỏi, ớt băm nhuyễn, 2-3 thài chanh tươi sao cho hợp khẩu vị nhé;

– Sử dụng một cái âu lớn dùng để trộn gỏi, trộn lưỡi heo thái mỏng với hỗn hợp gia vị trộn chua ngọt nêu trên và 1 thìa tiêu, đảo đều tay, để nguyên trong 5 phút cho ngấm gia vị;

– Sau đó cho: hành tây, ớt chuông, rau răm, ngò rí, ngò gai, ½ đậu phộng, đảo nhẹ tay để các loại rau không bị nát;

– Bày món ăn ra đĩa, rắc hành phi, phần đậu phộng còn lại và ớt tiả hoa, một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món trộn hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món ăn

– Món lưỡi heo trộn chua ngọt được trình bày hấp dẫn, vị chua ngọt cay nhẹ, đậm

Bài viết liên quan: