Giòn ngon món dạ dày trộn cay

Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú. Món dạ dày trộn cay này dùng để chiêu đãi ông xã ngồi nhâm nhi với bạn bè thì ngon hết ý. Cùng Monanngon.vn tham khảo cách làm dưới đây để có dịp trổ tài cùng mọi người nhé.

Nguyên liệu:

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm dạ dày trộn cay:

– 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hồng)

– Rau mùi tây

– Vừng rang chín

– Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường

PT cms

Cách làm món dạ dày trộn cay

Bước 1: Sơ chế dạ dày

Món dạ dày trộn cay có được ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn sơ chế khử mùi hôi dạ dày, vì thế bạn cần phải thực hiện bước này kỹ càng, cẩn thận.

Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.

PT cms

Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.

PT cms

Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.

PT cms

Bước 2:

Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp đồng nhất.

PT cms

Bước 3: 

Trút dạ dày vào hỗn hợp nước gia vị, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị.

PT cms

Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.

PT cms

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ăn kèm nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thể biến tấu thứ nguyên liệu quen thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú.

PT cms

Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: