Đổi món với thịt bọc trứng cút chiên xù

Những viên thịt tròn tròn xinh xinh này trông thật hấp dẫn, lại rất đủ chất dinh dưỡng nữa chứ! Đây là một món ăn rất phù hợp chế biến trong những ngày mưa se lạnh. Mẹ làm món này chắc các bé sẽ thích lắm đấy.

Nguyên liệu:

20 quả trứng cút

150g thịt nạc xay

100g giò sống

1 quả trứng gà

Bột chiên giòn, bột chiên xù, hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

Bước 1:

Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Mang ra ngâm vào nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2:

Thịt xay và giò sống trộn đều với chút gia vị, hạt tiêu. Bạn chỉ nên trộn ít gia vị thôi nhé, vì giò sống cũng đủ mặn rồi.

Bước 3:

Lăn trứng qua 1 lớp bột chiên giòn. Vê thịt thành hình tròn rồi ấn dẹt ra, cho trứng vào giữa. Nặn cho thịt bao kín hết trứng, thành những viên tròn thế này.

Bước 4:

Tiếp tục lăn viên thịt vào bột chiên giòn. Sau đó nhúng qua trứng.  Rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa.

Bước 5:

Để khoảng 15 phút cho bột bám vào viên thịt đã bạn nhé! Cho vào chảo dầu sôi chiên vàng giòn, sau đó vớt ra giấy thấm dầu.

Những viên thịt tròn tròn xinh xinh này trông hấp dẫn quá, lại rất đủ chất dinh dưỡng nữa chứ. Món này cũng có thể làm bữa phụ hay ăn chơi cũng rất phù hợp bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nếu muốn bé yêu ăn nhiều rau quả hơn, bạn hãy thay thịt heo bằng bí đỏ để có món bí đỏ bọc trứng cút chiên xù cũng rất ngon nhé!

Bài viết liên quan: