Đậm đà cá om xì dầu thơm ngon

Món cá om xì dầu vừa mềm thơm vừa đậm đà lại có hình thức vô cùng bắt mắt. Vị gừng cay nồng, nước sốt đậm đà khiến người thưởng thức mê say. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá om xì dầu đậm đà thơm ngon này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá om xì dầu:

– 2 con cá rô phi  (mỗi con khoảng 0,5 -0,6kg) đã  được mổ và làm sạch.

– 6g bột bắp

– 45ml dầu ăn

– 6 lát gừng

– 180ml rượu

– 26g đường

– 37ml dấm đen

– 15ml nước tương đặc

– 10ml nước tương nhạt.

– Hành lá rửa sạch thái khúc

Cách làm: 

Cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô cá. Dùng dao sắc khứa 3 đường trên mình cá ở cả hai bên. Tiếp đó bạn rắc một lớp bột bắp lên cả 2 bên mình cá.

PT cms

Đun nóng chảo với dầu ăn rồi cho gừng vào, sau đó bạn đun với lửa vừa, khi các lát gừng chuyển sang màu nâu bạn lấy ra gừng ra khỏi chảo.

PT cms

Cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt.

PT cms

Sau đó bạn cho những lát gừng vừa lấy ra để cho vào chảo cá. Thêm hành lá, rượu, đường, giấm, nước tương đặc và nước tương nhạt vào. Để nhỏ lửa, trong lúc nấu liên tục dùng muỗng xúc nước sốt rưới lên trên cá.

PT cms

Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút thì trở mình cá, đun  tiếp cho nước sốt sánh lại là được.

PT cms

Trình bày cá om xì dầu ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Món cá om xì dầu vừa mềm thơm vừa đậm đà hương vị mà màu sắc thì quá bắt mắt phải không bạn?

Thêm vào kho bí quyết của bạn món ngon từ cá – cá om xì dầu này nhé ! Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với món cá om xì dầu này!

Bài viết liên quan: