Cay giòn món tôm mực xóc tỏi ớt

Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm mực xóc tỏi ớt với cơm nóng. Thịt tôm ngọt bùi, với mực giòn cay khiến người ăn không khỏi suýt xoa. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến cách làm món tôm mực xóc tỏi cay đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 con mực loại mực nan khoảng 200g

– 5 con tôm lớn

– 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 1

Cách làm món tôm mực xóc tỏi ớt: 

Bước 1: Mực rửa  thật sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo, cho ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 2 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 3

Bước 2: Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 4

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 5

Bước 4: Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 6 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 7

Bước 5: Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 8 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 9 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 10

Cho tôm mực xóc tỏi ớt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm!

 Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 11

Tôm mực xóc tỏi cay là món ăn ngon từ tôm, mực mà không kén người ăn, cách chế biến lại vô cùng đơn giản nhưng vị ngon của nó khiến ai đã từng ăn đều nhớ mãi. Bữa cơm ngày cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món tôm mực xóc tỏi giòn cay thật không gì sánh bằng.

Bài viết liên quan: