Canh khổ qua nhồi thịt-Mát lành ngon cơm

Khổ qua (mướp đắng) là một loại quả không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất tốt trong những ngày hè nóng nực. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món canh khổ qua nhồi thịt: 

Nguyên liệu:

– Khổ qua
– Thịt xay và cá thác lác
– Hành lá
– Gia vị, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, khoét bỏ phần ruột bên trong.

Bước 2:

Thịt xay và cá thác lác trộn chung, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 chút tiêu và đầu hành lá băm nhỏ, trộn đều và để 15 phút cho ngấm.

Bước 3:

Nhồi thịt vào khổ qua, nếu sau khi nhồi phần thịt làm nhân còn dư thì các bạn vo viên nhé.

Bước 4:

Cho một chút muối vào nước dùng và nấu sôi, thêm phần thịt vo viên vào nấu chín.

Bước 5:

Cho khổ qua nhồi vào nấu đến khi mềm là được. Tắt bếp, nêm nước mắm, bột ngọt và hạt nêm vừa miệng.

Bước 6:

Múc ra tô, cho hành ngò xắt nhỏ vào là xong! Khổ qua (mướp đắng) là một loại quả không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất tốt trong những ngày hè nóng nực.

Nhiều người ăn quen thậm chí còn có thể ăn gỏi khổ qua trộn chua ngọt hay khổ qua chấm ruốc. Nhà mình thì thích món khổ qua nhồi thịt với vị ngọt từ thịt cùng hương thơm hấp dẫn của món canh.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: