Cách nướng vịt thơm ngon hấp dẫn
Cách nướng vịt này khá đơn giản nhưng sẽ cho bạn và gia đình một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo nhé!
Cách làm vịt nướng rất đơn giản và để làm món này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Thịt vịt: 02 miếng to
– Rượu trắng: 01 muỗng canh
– Sả băm: 03 muỗng
– Dầu hào: 01 muỗng canh
– Tỏi băm: 02 tép
– 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê mật ong
– 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
– 1/2 muỗng cà tiêu
– 1 củ hành tím băm
– 1 muỗng canh dầu ăn.
– Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.
Bước 3: Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
Nếu nướng bằng lửa than thì món vịt nướng sẽ ngon hơn nhiều
Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.
Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nướng này nhé!