Cách làm sữa tươi trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Giới trẻ gần đây đang “rần rần” về một loại thức uống với hương vị thơm ngon, với những hạt trân châu đường đen đến từ xứ sở Kim Chi. Đó chính là sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm trà sữa chân trâu đường đen ngay tại nhà ngon mê ly. Bạn đừng nên bỏ qua bài viết để có thể tự chuẩn bị cho mình những ly trà sữa ngon nhất nhé!

1. Đôi chút về món sữa tươi trân châu đường đen mà bạn nên biết

Trà sữa đang dần biến hoá nhiều hơn để mang đến nhiều hương vị mới lạ cho người uống. Một trong những món trà sữa thuộc top trending hiện nay đó chính là món sữa tươi chân trâu đường đen.

Một ly sữa tươi chân trâu đường đen là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa tươi nguyên kem và đường đen. Thay vì sử dụng trà để làm nước thì sữa tươi chân trâu đường đen sử dụng sữa nguyên kem mà không pha chế thêm. Đây cũng là cách rút ngắn thời gian làm trà sữa của bạn.

PT cms

Thêm vào đó, phần trân châu cũng gây ấn tượng lớn đối với những tín đồ mê trà sữa. Tại sao vậy? Vì nó không chỉ đơn giản là hạt trân châu mà chúng được nấu cùng đường tạo nên độ ngọt vừa phải và độ béo ngậy cho hạt trân châu.

Không để bạn chờ đợi lâu thêm nữa, ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sữa tươi chân trâu đường đen đơn giản, giá rẻ ngay tại nhà.

2. Các bước làm sữa tươi chân trâu đường đen ngay tại nhà

Sữa tươi trân châu đường đen nói chung có vị thanh mát, ngọt béo của sữa tươi, vị dẻo dẻo, dai ngon của trân châu kết hợp với nhau tạo nên một thức uống cực kỳ hấp dẫn. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen cũng không khó, bạn hãy tham khảo cách mà chúng tôi nêu ra ở dưới đây nhé.

Thơm ngon bổ dưỡng, lại đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ từ những nguyên liệu sạch, đó là những ưu điểm của việc làm sữa tươi trân châu đường đen ngay tại nhà, mà hương vị lại không kém cạnh so với những cửa hàng trà sữa ở ngoài.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bịTrước khi bắt tay vào làm thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây:

  • 200 gam bột năng
  • 50 gam bột gạo nếp
  • 5 gam bột ca cao
  • 200 gam đường đen Hàn Quốc
  • 500 ml sữa tươi thanh trùng không đường
  • Đá viên

Bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị lớn nhỏ hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm trà sữa với chi phí tương đối rẻ.

2.2. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc làm sữa tươi chân trâu đường đen. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Làm trân châu đường đen

  • Nấu nước nặn bột trân châu: Đổ 500ml nước vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa rồi cho 100g đường đen và 5g bột ca cao vào, dùng đũa khuấy đều đến khi bột và đường tan hết, đun sôi thì tắt bếp. Ca cao giúp tạo màu và mùi thơm cho trân châu. Đường đen tạo vị ngọt

PT cms

  • Nhào bột trân châu: Đổ 170g bột năng, 50g bột gạo nếp vào tô lớn đũa đảo đều. Lấy thìa múc từng ít nước sôi ở trên đổ vào tô bột, múc xong dùng đũa đảo cho bột thấm đều, sau đó dùng tay nhào bột. Nếu bột chưa dẻo, vẫn bị khô thì múc thêm nước rồi nhào cho bột dẻo mịn, dai kéo dài ra mà không đứt là được.

PT cms

  • Nặn trân châu: Dùng tay vê tròn bột trân châu thành các viên trân châu nhỏ cỡ hạt lạc rồi cho vào tô, phủ số bột năng còn lại để trân châu không bị dính vào nhau.

PT cms

Bước 2: Nấu trân châu đường đen

Cho 200ml nước đun sôi rồi cho số đường đen Hàn Quốc còn lại vào khuấy đều cho tan hết, đổ trân châu đã nấu vào khuấy đều rồi tắt bếp, ngâm khoảng 25-30 phút là được

PT cms

Bước 3: Cách trình bày sữa tươi trân châu đường đen

Sau khi nấu trân châu đường đen xong, múc trân châu vào cốc, rót sữa tươi thanh trùng không đường rồi dùng thìa khuấy đều và thưởng thức. Vị trân châu dai dai dẻo dẻo bùi bùi quyện cùng vị ngọt của đường đen béo ngậy và hương sữa tươi thơm nồng. Thêm chút đá uống cho mát nhé.

PT cms

Trên đây là 3 bước đơn giản để bạn làm sữa tươi chân trâu đường đen ngon mê ly. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để làm theo, nếu không bạn sẽ có thể không làm thành công món thức uống này đâu nhé!

3. Cách thưởng thức món sữa tươi chân trâu đường đen đúng chuẩn

Sau khi hoàn thành được ly, bạn cũng nên biết cách thưởng thức để có thể cảm nhận được hết hương vị của món thức uống này. Có 2 cách để bạn sử dụng món đồ uống này.

  • Cách thứ nhất, bạn có thể cắm trực tiếp ống hút vào phần trân châu bên dưới và sử dụng luôn. Lúc này, sẽ sử dụng phần trân châu với hương vị đậm nhất.

PT cms

  • Cách thứ hai, bạn chưa nên cắm ống hút vào ly trà sữa mà nên khuấy đều trước. Việc này giúp hai phần sửa tươi và đường của trân châu hoà vào nhau. Như thế thì phần sữa sẽ ngon và ngọt hơn khi uống.

4. Cách bảo quản sữa tươi trân châu đường đen

Bạn cũng nên tham khảo cách bảo quản món sữa tươi trân châu đường đen để có thể sử dụng được trong thời gian dài. Cách tốt nhất là chỉ luộc vừa lượng trân châu đủ dùng trong ngày, còn lại để khô bọc kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tháng.

Còn trân châu đã luộc sau khi nấu xong, bạn hãy cho trân châu vào hộp thủy tinh sạch, kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi muốn sử dụng, bạn lấy ra và cho vào lò vi sóng hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như ban đầu. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản được sữa tươi trân châu đường đen lên tới 5 ngày.

Còn đối với hỗn hợp nước đường đen thì bạn để riêng, cho vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp thật kín. Chỉ cần đặt hũ nước đường đen ở nhiệt độ phòng là sử dụng được mà không cần để ở tủ lạnh như trân châu.

Các mẹo giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi uống sữa tươi trân châu đường đen.

  • Hạn chế số lần uống trong tuần ít nhất có thể. Chẳng hạn chỉ uống 1 ly/ tuần.
  • Chỉ yêu cầu 30% lượng đường cho mỗi ly hoặc uống không đường.
  • Sử dụng sữa tươi, sữa ít béo hoặc sữa tách kem, thay vì kem sữa.

Trên đây là cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon mê ly ngay tạo nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí tương đối lớn so với việc order một cốc sữa tươi trân châu đường đen tại quán. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

Bài viết liên quan: