Cách làm món thịt viên chiên

Thịt viên chiên với vỏ ngoài giòn thơm, bên trong rất mềm và ngọt thấm đượm nước sốt, ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời. Món thịt viên chiên chế biến nhanh và đơn giản nhưng ăn với cơm thì lại rất ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thị lợn: 450 gr

– 4 hạt dẻ, bóc vỏ, băm nhỏ

– 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5g gừng băm nhỏ; 5g hành lá băm nhỏ, chỉ dùng phần trắng

-2 quả trứng lớn, đập ra bát; 30g tinh bột ngô; Rau xà lách; Dầu để chiên

Nước sốt:

– 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu lọa màu đen; 15ml dầu mè; 7g đường; 240ml nước ấm; 2 cánh hoa hồi

Các bước làm:

Bước 1: Thịt lợn thái miếng nhỏ rồi cho vào băm hoặc xay nhỏ.

Trong một bát lớn, trộn thịt, muối, trứng, tinh bột và hành lá với nhau. Trộn thịt lợn xay nhỏ với hạt dẻ.

Cách làm món thịt viên chiên 1

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng từ 4-9 phút ở ngọn lửa nhỏ vừa. Viên thịt thành các viên tròn sau đó cho viên thịt vào chảo, chiên từ 2-3 phút cho thịt viên vàng.

Cách làm món thịt viên chiên 2

Chuyển thịt viên ra đĩa. Làm tương tự với chỗ thịt viên còn lại.

Cách làm món thịt viên chiên 3

Cho thịt viên vào một nồi, thêm tất cả các gia vị làm nước sốt vào rồi đun hơi sôi khoảng 20 phút. Nếu nước sốt không ngập được các viên thịt thì thỉnh thoảng dùng thìa xúc nước sốt lên và đổ lên các viên thịt trong suốt quá trình nấu nhé!

Cách làm món thịt viên chiên 4

Khi ăn, đặt thịt viên chiên lên rau xà lách rồi thưởng thức nhé!

Cách làm món thịt viên chiên 5

Cách làm món thịt viên chiên 6

Cách làm món thịt viên chiên 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên chiên này nhé!

Bài viết liên quan: