Cách làm món sườn rim mật ong ngon
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để mà món sườn rim mật ong này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Sườn non: 750 gr
– Mật ong, dầu hào, vừng rang chín
– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Các bước làm:
Bước 1:
Sườn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi đun sôi thì vớt ra
Rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo
Bước 2:
Cho sườn vào chảo dầu đã nóng và chiên tới khi từng miếng sườn chuyển thành màu vàng thì mang ra và cho riêng vào một cái đĩa
Bước 3:
Pha hỗn hợp 2 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng cafe hạt nêm, khuấy đều.
Bước 4:
Cho hành, tỏi băn nhỏ vào trong chảo rán sườn lúc đầu để phi thơm
Khi hành tỏi trong chảo đã dậy mùi thơm thì trút sườn vào đảo đều, rưới hỗn hợp mật ong dầu hào vào đảo nhanh.
Bước 5:
Khi xốt thấm đều vào sườn thì bạn tắt bếp, rắc một nắm vừng rang chín lên rồi xóc đều.
Và đây là thành quả:
Món sườn rim mật ong với từng miếng thịt sườn béo ngậy, thơm ngon kết hợp với vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình đấy nhé!
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn rim mật ong này nhé!