Cách làm món ngô rang thịt ba chỉ

Ngô kết hợp vớt thịt ba chỉ đem rang cho ta một hương vị hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn, vị dẻo thơm của ngô cùng với vị béo của thịt ba chỉ và mùi thơm của tỏi sẽ làm cho món ăn này trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ngô rang thịt ba chỉ:

300g ngô tách hạt
200g thịt ba chỉ, cắt nhỏ hạt lựu
Rau mùi băm nhỏ
Hẹ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ

Gia vị:
1/4 muỗng cà phê muối, mì chính, tiêu
2 muỗng cà phê giấm táo (có thể thay thế bằng các loại giấm khác)

Các bước làm

Bước 1:

Ngô hạt bỏ phần cùi cứng và lớp lụa, tách lấy hạt, rửa qua rồi để ráo.

Bước 2:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3:

Phi tỏi thơm vàng đều rồi cho thịt, hẹ tây đảo trên lửa vừa.

Bước 4:

Cho đến khi từng miếng thịt săn lại và có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 5:

Thêm ngô và xào cho đến khi ngô chín (ngô sẽ chuyển màu từ đục dần dần hơi mờ) thì thêm muối, mì chính và tiêu vào đảo đều.
Cuối cùng thêm giấm táo vào để tạo vị chua chua lạ miệng bạn nhé!

Thành phẩm:

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món ngô xào hay còn gọi là bắp xào thì đây là một biến tấu khác của nó. Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi sẽ khiến cho bạn không thể quên được món ăn chơi này. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho ớt vào để tạo độ cay nhé!

Bài viết liên quan: