Cách làm món mì lạnh kiểu Nhật

Mì lạnh là món ăn khá phổ biến ở Nhật. Món mì lạnh kiểu Nhật với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu. Hãy đừng bỏ qua món ngon này nhé.

PT cms

 Chuẩn bị nguyên liệu: 

Nguyên liệu cho phần mì gồm có:

– 400g mì vàng

– 50g thịt thăn heo muối

– 6 con tôm,

– 1 trái dưa leo,

– 1 trái cà chua,

– 1 quả trứng, 1/2 trái chanh,

– Một ít cải mầm.

Nguyên liệu cho nước chấm gồm có: giấm, xì dầu, dầu mè, bột nêm, đường, nước sôi, tỏi xay, nước cốt chanh.

Cách làm nước chấm: 

Cho 100ml nước sôi vào chén, thêm 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường, quậy cho tan rồi thêm 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng nước cốt chanh vào quậy đều, để riêng.

 Cách làm phần mì: 

Đánh trứng vào bát, nêm tí muối và tiêu rồi tráng mỏng, cắt sợi nhỏ.

– Thịt cắt sợi giống như trứng.

– Dưa leo rửa sạch, thái sợi.

– Cà chua cắt múi cau vừa ăn.

– Tôm rửa sạch, luộc chín , lột vỏ.

Mì luộc chín, ngâm với nước đá cho lạnh để chống dính. Vớt mì ra rổ cho ráo nước rồi trộn với tí dầu mè và cải mầm đã rửa sạch.

Xếp các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ra đĩa. Khi ăn cho mì ra đĩa và xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên trên, chan với nước chấm.

Bạn đã quá quen thuộc với các món mì nước truyền thống, giờ bạn có thể thử nghiệm một loại mì nữa ăn lạnh cũng rất lạ và ngon đấy nhé! Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.

PT cms
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: