Cách làm món bánh chuối chiên
Món bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt nổi tiếng vào mùa lạnh. Miếng bánh chuốt giòn thơm với nhân chuốt ở giữa chấm kèm tí tương ớt nữa thì tuyệt vời. Bạn hãy làm món này ở nhà để cho cả gia đình vừa ăn vừa xuýt xoa nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món bánh chuối chiên này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Một ít chuối tiêu hoặc là chuối tây
– Bột gạo: 200gr; bột mì: 100gr; nước cốt dừa: 250ml; nước lạnh
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1/2 muỗng muối trắng; một tí đường trắng
Các bước làm:
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, cắt làm hai và cho vào màng bọc thực phẩm
Dùng tay ép cho chuối hơi dẹt lại
Bước 2: Hòa vào tô các nguyên liệu gồm: Bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường
Bước 3: Nhúng chuối vào tô bột vừa pha và cho vào chảo dầu đã nóng để chiên
Bước 4: Khi chuối chuyển thành màu vàng thì vớt ra, nhúng tiếp và tô bột, sau đó lại cho vào chảo dầu để chiên tiếp
Chiên tới lúc bánh chuối vàng đều và giòn thì lấy ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu
Và đây là thành quả:
Món bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt nổi tiếng vào mùa lạnh. Bạn hãy làm món này ở nhà để cho cả gia đình vừa ăn vừa xuýt xoa nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối chiên này nhé!