Cách làm Hoành thánh giòn rụm thơm ngon

Từng viên hoành thánh giòn rụm, thơm ngon sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách hoặc cho bé ăn thêm bữa phụ cũng rất ngon!

Nguyên liệu:

150g thịt heo xay
25 lá hoành thánh
2 nhánh tỏi, bằm nhỏ
Vài cọng rau mùi và hành lá, xắt nhỏ
1 thìa cà phê nước tương đậu nành
1 thìa cà phê hạt tiêu
Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều thịt heo xay với nước tương đậu nành, hạt tiêu, tỏi bằm, rau mùi và hành lá.

Bước 2:

Trải lá hoành thánh ra thớt, xúc khoảng 1 thìa cà phê thịt heo vào chính giữ lá hoành thánh rồi gập đôi theo đường chéo để có được hình tam giác cân. “Dán” lá hoành thánh lại bằng chút nước.

Lưu ý: nếu muốn ăn hoành thánh giòn hơn bạn bớt lượng thịt heo cho mỗi lá hoành thánh còn 1/2 thìa cà phê thôi nhé.

Bước 3:

Gập 2 đầu nhọn của hình tam giác lại với nhau. Tiếp tục “dán” lại bằng chút nước là viên hoành thánh đã định hình rồi đó!

Bước 4:

Gói đến khi hết chỗ thịt rồi làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, sau đó thả hoành thánh vào chiên ngập dầu cho đến khi hoành thánh chuyển màu vàng nâu thì vớt ra giấy thấm dầu lót sẵn, để khoảng 3 phút cho ráo dầu rồi bày lên đĩa, ăn nóng với tương ớt, tương cà, xì dầu hay nước chấm chua ngọt đều ngon.

Từng viên hoành thánh giòn rụm, thơm ngon sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách hoặc cho bé ăn thêm bữa phụ cũng rất ngon.

Các mẹ có thể làm nhiều chiếc hoành thánh khi rảnh rồi chiên sơ và cất vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần chỉ việc mang ra chiên lại là được. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: