Cách làm cá hồi nướng bằng chảo cực thơm ngon

Cách làm cá hồi nướng bằng chảo với bơ tỏi sẽ là một gợi ý thêm cho bạn khi chế biến với món cá hồi rất đơn giản, dễ thực hiện và quan trọng là ăn rất ngon! Cá nướng bằng chảo sẽ mềm ngon không bị khô như nướng bằng lò, các bạn hãy thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Với cách làm cá nướng bằng chảo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 lát cá hồi
– 1 muỗng canh bơ, 3 tép tỏi
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– Một ít rau mùi tây – parsley
– Gia vị: tiêu, muối,

Cách làm:

Bước 1:

Cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Dùng khăn giấy lau khô miếng cá.

Bước 2:

Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Rau parsley rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3:

Cho bơ, tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê muối vào chảo.

Bước 4:

Khi bơ vừa chảy, gạn tỏi qua 1 bên, cho cá vào nồi, lật 2 mặt để miếng cá được thoa đều bơ. Bạn không cần chờ tới khi tỏi vàng vì trong quá trình nấu tỏi sẽ vàng.

Bước 5:

Khi cá đã được thoa đều 2 mặt với bơ, rưới lên cá 1 muỗng canh nước cốt chanh và rắc chút tiêu.

Bước 6:

Đậy nắp lại khoảng 5 phút cho cá được chín thì tắt bếp.

Gắp cá hồi nướng chảo bơ tỏi ra đĩa, múc tỏi lên trên và rắc rau parsley, dùng nóng.
Thay vì nướng trong lò dễ làm cho miếng cá bị khô, cách làm cá nướng bằng chảo vẫn giữ được độ tươi ngọt của cá. Thêm chút vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi và chút chua chua của nước chanh sẽ kích thích vị giác của bạn, làm cho món ăn thật hấp dẫn mà không ngán chút nào.

Cá hồi tốt cho sức khoẻ như nhiều người đã biết, các bạn cũng không lạ với nhiều cách chế biến món ăn với cá hồi. Nhưng lui tới một vài món chiên, nướng cũng khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Cách làm cá nướng bằng chảo với bơ tỏi sẽ là một gợi ý thêm cho bạn khi chế biến với món cá hồi rất đơn giản, dễ thực hiện và quan trọng là ăn rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: