Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm

Bún thịt luộc chấm mắm nêm, ngay cái tên đã nói lên tất cả rồi đúng không nào! Làm thì đơn giản nhưng sẽ đem lại cho các bạn một cách thưởng thức bún mới lạ.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món bún thịt luộc chấm mắm nêm  bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Dứa: 02 lát
– Nửa chai mắm nêm (300ml)
– Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
– 1 củ cà rốt
– Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn
– Bún.

Trình tự thực hiện:

– Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.

– Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.

– Băm nhuyễn dứa.

– Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

– Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.

– Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với với món bún thịt luộc chấm mắm nêm này nhé!

Bài viết liên quan: