Cách làm bánh yến mạch ngon hấp dẫn

Bánh yến mạch là món ăn sáng phổ biến trong các gia đình phương Tây. Món bánh này tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa béo phì. Cách làm món bánh yến mạch này cũng khá đơn giản, ngoài nguyên liệu chính là bột yến mạch, mật ong, nước cốt dừa, bạn có thể cho thêm bất cứ loại quả khô nào bạn thích.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 40g dầu hạt cải

– 40g đường

– 20ml sữa

– 30g bột mỳ

– 50g bột yến mạch

– 10g nho khô

– 1 ít bột quế và 1 quả trứng gà

cách làm bánh yến mạch

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cân 100gram yến mạch, loại rolled oats, sau đó cho yến mạch vào với 500ml nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng vài phút đến khi yến mạch chín, đặc lại, để yến mạch nguội hoàn toàn.

PT cms

Bước 2: Chia làm 1 khay, một khay trộn các hỗn hợp bột mì, bột nở, đường và muối. Lấy một khay khác, trộn sữa tươi, trứng gà rồi sau đó cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

cách làm bánh yến mạch 3

Bước 3: Trộn đều, từ từ cho khay thứ 1 vào khay bột yến mạch – sữa – trứng gà. Lưu ý nhớ trộn đều tay, không quá nhanh và quá lâu, bánh có thể sẽ bị cứng.

cách làm bánh yến mạch 4

Bước 4: Rán bánh: Cho chảo không dính lên bếp, đun khô chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào, đảo đều cho đến khi bô tan chảy, sau đó dùng 1 thìa to lấy 1 khối bột đã trộn đều cho vào chảo, rán cho đến khi vàng đều hai mặt thành pancake. Tiếp tục làm đến khi rán hết khối bột là bạn đã hoàn thành xong món bánh rồi đấy.

Cách làm nước sốt dâu

Để làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Trước tiên, bạn mua dâu tây về, rửa sạch, chọn những quả tươi ngon, sau đó thêm 2-3 thìa đường và một ít nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và tạo thành một hỗn hợp sánh. Lúc này các bạn, tắt bếp và để nguội là có thể ăn với bánh yến mạch rồi.

cách làm bánh yến mạch 5

Chúc các bạn thành công với món bánh yến mạch này nhé!

Bài viết liên quan: