Cách chế biến món mực sữa xốt me cay

Vị ngọt giòn của mực kết hợp với vị chua chua cay cay của me và ớt sẽ làm cho món mực sữa sốt me cay trở nên rất hấp dẫn và thật ngon.

Nguyên liệu:

  • 400g mực sữa
  • 1/4 củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 1/3 trái ớt sừng
  • 2 tép tỏi
  • 50g xà lách, cà chua để trang trí
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêma
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu để chiên
  • Xốt me cay:
  • 100g me khô
  • 150g đường
  • 120ml nước
  • 15g muối
  • 1 nhánh gừng

Thực hiện

– Mực sữa, làm rửa sạch, để ráo.

– Đun dầu nóng, thả mực vào chiên sơ

– Gừng gọt vỏ xắt sợi.

– Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.

– Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho xốt me cay vào đảo nhanh. Cho mực sữa vào đảo đều, nêm hạt nêm cho vừa ăn.

– Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan: